loading...

Chồng khốn nạn nghe lời gái: ‘Anh cứ rút ống thở của mụ vợ già ra rồi mình đi gửi thiệp mời cưới cho yên tâm’ và cái kết đắng

“Định giết tôi ư, không dễ dàng thế đâu. Báo cho 2 người biết, rất tiếc không phải tôi sắp chết mà bệnh tình có chuyển biến tốt sau khi uống thuốc của ông thầy dân tộc kia. Chỉ là tôi diễn kịch để lột rõ bộ mặt thật của các người thôi. Thực là tôi không t

Sau 8 năm hai vợ chồng Toàn sống với nhau thì họ đã gây dựng được một cơ ngơi mà mọi người hằng mơ ước. Ai cũng bảo có được cơ ngơi này là nhờ công lớn của Loan vợ anh, chứ hồi đó toàn chỉ là một gã xe ôm cầu bất cầu bơ chỉ có độc mỗi cái xe cà tàng kiếm cơm mà thôi.

y1

Đúng là Loan là người phụ nữ khéo léo thực sự, chị buôn bán giỏi nhất cả cái chợ ấy lại chịu thương chịu khó. Mặc dù là người trụ cột trong nhà kiếm ra tiền nhưng chưa bao giờ người ta thấy cô chê bai một lời hay khinh thường chồng cả. Bố mẹ chồng ở quê ra chơi lần nào Loan cũng nghỉ hẳn mấy buổi chợ đưa ông bà đi chơi, đi mua sắm rồi lúc về còn biếu rất nhiều tiền. Ai cũng bảo cô dại, đẻ 2 đứa con tự thân lo có nhờ được nhà chống tí gì đâu, việc gì phải sởi lởi với họ thế thì Loan chỉ cười:

“Dù sao ông bà cũng là người sinh ra anh Toàn, là ông bà nội của 2 con em nên không thể nào đối xử bạc được. Mình tốt với bố mẹ chồng thì chồng mới nể mà sau con cái cũng sẽ tốt lại với mình. Gieo nhân nào gặt quả nấy mà”. Ai nghe Loan nói thế cũng phải nể phục, nhưng đời đúng là có quá nhiều bất ngờ, cô tốt tới mức ấy nhưng người đàn ông mà cô nghĩ rằng sẽ có thể nương tựa cả đời lại là một kẻ không ra gì.

Năm đó Loan đột nhiên đau bụng dữ dội và phải đi viện, sức khỏe của chị yếu đi nhanh chóng, cô đang khỏe mạnh béo tốt mà mới có 1 tháng nằm viện đã gầy tong teo. Bác sĩ kết luận cô mắc bệnh hiểm nghèo và bảo sẽ không còn sống được bao lâu nữa.

Loan chán nản xin về nhà vì biết mình sẽ không qua khỏi, cô muốn được gần chồng con nhiều hơn. Toàn thì cứ động viên vợ cố gắng, rồi bệnh sẽ chữa khỏi nhưng cô biết chuyện đó là không thể, cô chỉ mong Toàn chăm sóc con cái tốt sau khi cô nhắm mắt là cô mãn nguyện rồi.

Dạo đó chị gái Loan có nhờ thầy ở dân tộc cắt thuốc cho Loan uống nhưng cũng chẳng có biến chuyển gì, sức khỏe còn yếu hơn. Và khi cô phải nằm một chỗ trên giường, phải nhờ tới sự giúp đỡ của đứa con trai 7 tuổi thì bất ngờ hôm đó cô chết lặng khi nghe con nói: “Mẹ ơi, hôm nay con nhìn thấy bố chở cô Hòa bán hoa quả ngoài chợ đi đâu ấy, con gọi mà bố không nghe thấy”.

Loan điếng người, Hòa nổi tiếng lẳng lơ ở chợ, lẽ lào chồng cô lại cặp với cô ta. Chiều ấy người chị gái qua sắc thuốc cho em, Loan đã hỏi chuyện xem chị có biết chuyện gì về chồng không thì chị gái mặt biến sắc hẳn. Hóa ra ai cũng biết chuyện Toàn đang vụng trộm với Hòa, thậm chí hai người đã công khai bên ngoài nhưng vì Loan yếu quá rồi nên không ai muốn cho cô biết sự thật sợ cô sốc.

Và đúng là nhận tin sét đánh ấy Loan sốc thực sự phải vào viện cấp cứu khẩn cấp. 1 tuần vợ nằm phòng cấp cứu bệnh viện Toàn không hề vào thăm Loan một lần, anh ta còn mải mê với bồ. Em dâu chưa biết sống chết thế nào mà em rể đã đi in thiếp cưới với ả kia khiến chị gái Loan uất nghẹn trong lòng, không ngờ bao lâu nay gia đình cô đã nuôi ong tay áo, đã cưu mang một kẻ bội bạc. Em gái cô đã lấy nhầm chồng.

Sau 1 tuần vào viện cấp cứu thì Loan bị bệnh viện trả về, cô chỉ còn thở thoi thóp qua ống thở. Ngày vợ vào viện Toàn đã đón luôn bồ về nhà sống mặc những lời chửi rủa của nhà vợ. Chị gái Loan vẫn phải cắn răng đưa em gái về đó theo di nguyện của em gái. Nhìn thấy Loan chỉ còn thở thoi thóp qua cái ống thở, Hòa bảo Toàn: “Anh cứ mạnh dạn rút ống thở của mụ vợ già ra rồi mình đi gửi thiệp mời cho yên tâm”.

Nghe lời người tình Toàn nhẫn tâm rút phăng cái ống thở của vợ ra khiến người Loan giật đùng đùng, mắt trợn trừng lên làm đôi gian phu dâm phụ ấy được phen sợ mất mật ngã lăn ra đất. Nhưng cả hai đều không ngờ được rằng cứ ngỡ Loan sẽ tắt thở luôn sau khi Toàn rút ống thở ra thì bất ngờ cô lại ngồi dậy rồi bước xuống giường, dáng xiêu vẹo nhưng giọng rõ ràng:

“Định giết tôi ư, không dễ dàng thế đâu. Báo cho 2 người biết, rất tiếc không phải tôi sắp chết mà bệnh tình có chuyển biến tốt sau khi uống thuốc của ông thầy dân tộc kia. Chỉ là tôi diễn kịch để lột rõ bộ mặt thật của các người thôi. Thực là tôi không thể nào ngờ anh lại ác độc đến mức ấy chồng ạ”.

Loan dứt lời thì tất cả gia đình cô đã có mặt đông đủ. Toàn và nhân tình bị một trận đòn nhừ tử và bị lột trần tống cổ ra khỏi nhà. Toàn có quỳ lạy thế nào Loan cũng nhất quyết không bao giờ tha thứ có kẻ nhẫn tâm muốn giết vợ ấy. Không đem chuyện này ra pháp luật đã là nhân từ với hai kẻ đó lắm rồi.

 

loading...