loading...

Sững sờ bé 17 tháng tuổi TỬ VONG vì cha mẹ NGU DẠI cho ăn quá nhiều thứ này

Dưới đây là chia sẻ của facebook hot blogger Nguyễn Ngọc Trà My về việc vì sao không được cho trẻ dưới 1 tuổi ăn muối, những nguy hại tổn thương tới trẻ dưới 1 tuổi khi ăn muối:

Dưới đây là chia sẻ của facebook hot blogger Nguyễn Ngọc Trà My về việc vì sao không được cho trẻ dưới 1 tuổi ăn muối, những nguy hại tổn thương tới trẻ dưới 1 tuổi khi ăn muối:

Không phải chờ đến khi có bé sơ sinh tử vong vì mẹ cho ăn muối (như trường hợp mình trích dẫn) thì người ta mới biết rằng không được cho trẻ dưới 1 tuổi ăn muối dưới bất kỳ hình thức nào.

be-17-thang-tuoi-tu-vong-vi-myeva-vn1

Ảnh Internet

Tuy nhiên, rất nhiều những bà mẹ trẻ đã phải chịu đựng sự chỉ trích của ông bà nội ngoại, của các bác, các thím, hay thậm chí là… mấy bà hàng xóm về việc mẹ không chịu cho con ăn muối thì con… không muốn ăn, không đủ chất, con không phát triển được. Trong khi thực tế thì, trẻ dưới 1 tuổi ăn muối sẽ bị tổn thương não bộ, hỏng các chức năng gan, thận và làm suy yếu tim.

Hồi Susu ăn dặm, mình cũng hay bị kêu ca vì “cái tội” cứng đầu, không cho Su ăn muối, các bà cứ kêu đồ ăn dặm nhạt thế làm sao con ăn được. Cả mấy bà chị họ bên chồng mình cũng chỉ trích, kêu phải cho chút mắm muối vào cháo thì mới ngon, con mới ăn…

Đối với trẻ dưới 1 tuổi, nhu cầu về muối của con rất ít. Trong sữa mẹ, sữa công thức hay các thực phẩm ăn dặm của bé đã có đủ hàm lượng muối tự nhiên cần thiết cho bé rồi. Việc các mẹ nêm thêm mắm muối vào đồ ăn dặm cho bé chỉ làm vừa miệng các mẹ, nhưng đối với các bé thì món đó là cực kỳ mặn. Tất nhiên, bé vẫn ăn, nhưng nó không hề tốt cho sức khỏe của con một chút nào.

Ngay cả khi bé đã ngoài một tuổi, các mẹ cũng không nên cho con ăn đồ ăn mặn như người lớn mà phải tập cho bé làm quen với muối từng chút một thôi. Nên tạo cho bé thói quen ăn nhạt sẽ tốt cho gan, thận và tim mạch của bé về lâu dài.

Nêm muối, mắm khi nấu bột, cháo sẽ tập cho bé thói quen ăn nhiều muối khi trẻ lớn hơn. Hậu quả là bé sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch trong tương lai.

Trường hợp dưới đây, bé Kimberly tuy đã 17 tháng tuổi, nhưng vẫn tử vong khi mẹ bé cho ăn một thìa cafe muối.

“Bà mẹ trẻ Kimberly Martines, 23 tuổi, sống tại Nam Carolina, Mỹ vừa phải ra hầu tòa với cáo buộc gây ra cái chết của chính con gái mình chỉ bằng một thìa muối.

Kimberly bị buộc tội giết người khi đã khiến cho bé Peyton 17 tháng tuổi tử vong do ngộ độc muối cấp tính.

Theo Mirror, bé gái sơ sinh này được đưa đến bệnh viện vào ngày chủ nhật tuần trước trong tình trạng ngộ độc nghiêm trọng và mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa, cô bé vẫn đã qua đời vào ngày thứ 4 vừa qua.

be-17-thang-tuoi-tu-vong-vi-myeva-vn2

Ảnh Internet

Các nhân viên y tế báo cáo cho biết đã tìm thấy lượng muối cao vượt mức cho phép trong cơ thể Peyton.

Kết quả điều tra của cảnh sát sau đó tiết lộ rằng bà mẹ 23 tuổi Martines đã cho con gái mình ăn một thìa cafe café muối. Martines kể lại sau khi cho con gái ăn muối một lúc, bà mẹ trẻ đi ngủ và đột nhiên bị tiếng khóc của con đánh thức. “Khi đó Peyton có biểu hiện nóng và lên cơn co giật. Tôi đã gọi cấp cứu ngay lập tức sau đó”.

Luật sư của Martines thì cho biết “Sau khi Martines cho bé Peyton ăn một thìa café muối, cô ấy cũng đã cho bé uống nước. về cơ bản, Martines đang ly thân và muốn làm việc này để thu hút sự quan tâm của chồng”.

Với tội danh hiện tại, bà mẹ trẻ này đang phải đối mặt với mức án 20 năm tù giam”.

Nếu mình tính ra, một tô cháo ăn dặm, có mẹ nêm vào đó chắc không dưới 1 thìa cafe muối đâu, có mẹ còn nêm cả muối lẫn nước mắm vào bột ăn dặm cho bé cơ. Tính ra cả ngày con ăn ba bữa, hết một tô, thì cơ thể con đã phải “gánh” một lượng muối quá tải rồi. Hy vọng các mẹ hiểu ra và sửa sai.

Nguồn:

loading...